Phương vị ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà bạn

Tháng Chín 05 2015

Tác động của phương vị đến toàn căn nhà
Phương vị của nhà bị chi phối rất nhiều bởi đặc điểm địa lý, khí hậu. Vì thế mà không có một nguyên tắc chung nào cho mọi ngôi nhà. Dù vậy, một số thói quen, mẹo nhỏ lưu truyền trong dân gian có thể giúp ích cho gia chủ.

Nhà xoay về hướng Nam hoặc các hướng cận Nam có khả năng đón gió mát trực tiếp. Thiết kế này phát huy tốt công dụng vào mùa hè – khoảng thời gian mà nhiệt độ trong nhà lên cao nhất. Nếu bạn có 1 khu vườn nhỏ, hãy trồng một vài cây thân gỗ tán rộng ở hướng Đông và Đông – Bắc. Vào mùa mưa, gió lạnh sẽ bị tán cây chắn lại, không thể lùa vào nhà.

Theo quan niệm người Châu Á, bên phải là phía thuận lợi. Suy nghĩ này có lẽ bắt nguồn từ thói quen sử dụng tay phải của người phương Đông. Do đó, những đồ đạc quan trọng, quý giá sẽ được bố trí ở mạn phải ngôi của nhà.

Nhà bếp – nơi gia chủ dễ phạm sai lầm nhất
Nếu ngôi nhà không thể quay về hướng Nam, gia chủ cần quan tâm đến hướng của các phòng trong nhà. Trong số những căn phòng trong gia đình, bếp là nơi cần được lưu ý nhiều nhất.

Nguyên tắc lựa chọn phương vị cho nhà bếp chính là “tọa hung hướng cát”. Cụm này có thể được hiểu rằng: nếu nhà bếp sắp xếp ở vị trí xấu thì miệng bếp phải quay về hướng tốt. Miệng bếp ở đây tức là hướng mặt trước của bếp chứ không phải hướng của người sử dụng bếp.

Theo nguyên tắc ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Áp dụng quy luật này, gia chủ không được thiết kế những khu vực liên quan tới nước nằm trực tiếp với bếp ăn. Điều này cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy. Nếu không gian nhà hạn hẹp, bắt buộc phải xây bếp ăn gần bồn nước, bạn cần xây vách ngăn để đảm bảo quy luật phong thủy.
Trên đây là những gì mà chúng tôi nắm được về phương vị.

Write a Reply or Comment