Nên mua điều hòa trước thời điểm nắng nóng là tốt nhất

Tháng Tư 13 2017

Theo những người kinh doanh điều hòa nhiệt độ, mua hàng trước thời điểm nắng nóng, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn. Anh Thanh Tùng, chuyên viên phòng kinh doanh một hệ thống siêu thị điện lạnh, điện máy tại TP HCM cho biết, thường đầu mùa, các cửa hàng, siêu thị hay có các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà để kích cầu. “Thông thường vào lúc nắng nóng, siêu thị không giảm giá máy lạnh. Như vài hôm nay, Sài Gòn rất nóng nực, một số mặt hàng quạt, máy lạnh đã được nâng giá nhẹ. Vì vậy, muốn có hàng giá tốt, bạn nên mua trước thời điểm nắng nóng”, anh Tùng khuyên.

Giám đốc một công ty phân phối và lắp đặt máy lạnh, hệ thống làm lạnh cho gia đình và nhà hàng, công sở tại Hà Nội cũng cho rằng, thời điểm này, khi mùa nắng nóng miền Bắc vẫn chưa bắt đầu là hợp lý nhất để người tiêu dùng miền Bắc mua hàng.

“Tâm lý của người mua hàng cứ chờ đến lúc nóng quá không chịu được nên mới ồ ạt đi mua dẫn đến tình trạng cầu tăng vọt, bởi vậy các đại lý bán máy sẽ có lý do tăng giá do khan hàng”, ông lý giải.

Lúc cao điểm nắng nóng nhiều người mua, không những giá máy tăng mà vật tư, nhân công lắp đặt cũng tăng do thợ lắp đặt bị quá tải, dễ dẫn đến tình trạng ép giá vật tư, lắp đặt. Lúc đó, do nhu cầu bức thiết nên người mua gần như phải chấp nhận trả tiền nhiều hơn.

Đặc biệt, khi thời tiết nắng nóng, thợ lắp đặt sẽ bị mất sức nhiều hơn, dẫn đến tình trạng lắp ẩu, lắp cho xong để còn chạy đi lắp chỗ khác. Thời điểm này, thợ còn rảnh rang hơn nên lắp đặt cẩn thận và chau chuốt hơn.

Lắp điều hòa ở thời điểm trước khi nắng nóng kéo dài là giải pháp tốt nhất cho người mua, vừa không bị đội giá, vừa có quyền được lựa chọn, cân nhắc.

Các nhà kinh doanh cũng lưu ý khách hàng khi mua điều hòa nên chú ý đến các chính sách về bán hàng, dịch vụ sau bán hàng, thời gian, điều kiện bảo hành. Nên cân nhắc chọn những sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ lâu và đã được người tiêu dùng khẳng định về chất lượng. Những thương hiệu quá mới về cơ bản là những thương hiệu chưa được kiểm định rõ ràng, hơn nữa hệ thống bảo trì, bảo hành chưa phủ rộng nên rủi ro bảo hành khi có sự cố về máy là rất lớn.

Hoàng Anh – VNExpress

Bình luận

Gọi ngay