Hướng dẫn đăng ký luồng xanh vận tải

Tháng Chín 06 2021
1: ĐĂNG NHẬP truy cập vào link dưới đây để vào trang web Cổng thông tin đăng ký vận tải luồng xanh của Tổng Cục đường bộ Việt Nam. https://vantai.drvn.gov.vn Tại giao diện trang web quý khách nhập địa chỉ email cá nhân và Số điện thoại để nhận mã xác thực gửi về địa chỉ email thì mới có thể truy cập vào hệ thống.
Màn hình trước khi đăng nhập
Bước 1: Đăng nhập Nhập email và SĐT rồi click vào Nhận mã xác thực
Màn hình sau khi đăng nhập
Màn hình sau khi đăng nhập
BƯỚC 2: NHẬP THÔNG TIN PHƯƠNG TIỆN Sau khi hoàn tất việc đăng nhập, quý khách sẽ được chuyển sang giao diện nhập thông tin để hoàn thành thủ tục đăng ký QR luồng xanh Quốc Gia. Quý khách điền thông tin được yêu cầu.
Lưu ý: – Tất cả các mục đánh dấu (*) đều bắt buộc phải nhập. – Biển số xe viết liền không dấu gạch ngang hay dấu cách. – Khối lượng hàng chuyên chở: Nhập tải trọng của xe tải – Nhãn hiệu phương tiện: Là tên thương hiệu xe, ví dụ: huyndai
buoc 2
Bước 2: Nhập thông tin phương tiện, tất cả các mục đều bắt buộc
BƯỚC 3: KHAI BÁO THÔNG TIN VỀ ĐỊNH VỊ, PHÙ HIỆU Ở bước này quý khách cần tích vào hiện trạng của xe có hoặc không có phù hiệu, có giám sát hành trình hay không. Với xe đã có phù hiệu thì phải có giám sát hành trình. Tất cả các xe tải đăng ký kinh doanh (biển vàng) đều phải có phù hiệu và giám sát hành trình do đó cần tích vào ô này và cần cam kết bật giám sát hành trình trong suốt quãng đường di chuyển.
Khai báo định vị phù hiệu
Bước 3: Khai báo thông tin định vụ phù hiệu
BƯỚC 4: CHỤP ẢNH VÀ TẢI GIẤY PHÉP KINH DOANH HOẶC GIẤY ĐĂNG KÝ XE Đối với doanh nghiệp có thể tải đăng ký kinh doanh, đối với cá nhân có thể tải giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe)
Đăng ký luồng xanh tự động
Bước 4: Chụp ảnh và Tải giấy phép kinh doanh / Đăng ký xe (Cà vẹt xe)
BƯỚC 5: NHẬP THÔNG TIN TÀI XẾ VÀ NGƯỜI ĐI THEO XE Chọn tài xế và người đi theo xe, nếu chưa có thì có thể nhấn Thêm mới tài xế hoặc thêm mới người đi cùng. Quý khách có thể quản lý, sửa thông tin tài xế, người đi cùng trong mục Thông tin lái xe (Menu bên trên)
Khai bao tài xế và người đi cùng
Bước 5: Khai báo tài xế và người đi cùng
BƯỚC 6: NHẬP THÔNG TIN LỘ TRÌNH ĐĂNG KÝ Tiếp tục chuyển sang bên cạnh, địa chỉ xuất phát là nơi xe lăn bánh, địa chỉ kết thúc là nơi đến. Phần Lộ trình di chuyển bên dưới sẽ cần chọn chính xác. Nếu quý khách chỉ di chuyển trong tỉnh hay thành phố thì nhấn Lựa chọn lộ trình nội tỉnh.
Thông tin lộ trình
Bước 6: Nhập thông tin lộ trình của Quý khách
Về Lộ trình có 2 lựa chọn như sau: – Lộ trình nội tỉnh: Lựa chọn lộ trình này nếu quý khách muốn đi trong tỉnh/thành phố. – Lộ trình Quốc gia: Lựa chọn lộ trình này nếu quý khách muốn đi qua tỉnh/thành phố để sang địa bàn khác. Lưu ý: Quý khách cần chọn lộ trình phù hợp, tối ưu nhất. BƯỚC 7: CHỌN LOẠI HÀNG HÓA CHUYÊN CHỞ Quý khách vui lòng lựa chọn loại hàng hóa chuyên chở của quý khách. Lưu ý: Chỉ loại hàng hóa có trong các mục lựa chọn mới được cấp giấy “Luồng xanh”
lua chon loai hang hoa di qua luong xanh
Bước 7: Lựa chọn thời hạn đăng ký giấy chứng nhận và loại hàng hóa chở theo
BƯỚC 8: GỬI ĐỀ NGHỊ Sau khi hoàn thành quá trình khai báo quý khách kiểm tra lại lần cuối nếu không có gì sai sót thì nhấn vào nút Gửi đề nghị. Quý trình cấp giấy luồng xanh sẽ được cấp tự động ngay sau đó.
gui don dang ky luong xanh
Bước 8: Gửi đề nghị

BƯỚC 9. NHẬN GIẤY ĐĂNG KÝ LUỒNG XANH

Khi đã gửi đơn đăng ký thành công, quý khách nhấn vào Danh sách đăng ký ở menu phía trên để tải mẫu giấy đăng ký luồng xanh về và in ra. Quý khách lưu ý cần in 3 bản để dán phía trước, phía sau và 2 bên kính cửa xe.
Nhận giấy đăng ký luồng xanh
Bước 9: Nhận giấy đăng ký luồng xanh trong Danh sách thẻ đăng ký
CÁCH THAY ĐỔI TÀI XẾ, ĐIỂM ĐI ĐIỂM ĐẾN, LỘ TRÌNH Đăng nhập vào tài khoản luồng xanh mà quý khách dùng để đăng ký, sau đó vào Danh sách thẻ đăng ký > Vào mục Đã duyệt > Click vào nút sửa (biểu tượng cái bút). Sau đó quý khách sửa thông tin cần thiết và nhấn nút Cập nhật.
Thay doi thong tin dang ky luong xanh 1
Click vào biểu tượng chỉnh sửa để thay đổi thông tin luồng xanh sau khi đăng ký
Thay doi thong tin dang ky luong xanh 2
Chỉnh sửa lại thông tin cần thiết sau đó nhấn Cập nhật
NGOÀI GIẤY ĐĂNG KÝ “LUỒNG XANH”, ĐỂ RA VÀO KHU VỰC GIÃN CÁCH QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý: – Thực hiện khuyến cáo 5k. – Hoạt động vận tải hành khách dừng hoạt động – Xe tải chở hàng thiết yếu phải có các loại giấy tờ sau: + Giấy xét nghiệm âm tính có thời hạn trong 72h hoặc giấy chứng nhận tiêm vaccine + Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” – Tại các chốt vào Hà Nội phải làm thủ tục khai báo. – Phương tiện cá nhân dù có đủ giấy xét nghiệm âm tính / tiêm vaccine đều không được vào.

Bình luận

Gọi ngay